Đồng hồ Movado - Đẳng cấp đồng hồ Thụy Sỹ

2 năm trước | Bảo bối

Movado Là một trong những thương hiêu đồng hồ nổi tiến đến từ đất nước Thụy Sỹ, với lịch sử 135 năm trong việc chế tác đồng hồ, với nhiều tín đồ trên thế giới biết đến và tin dùng.

Câu chuyện lịch sử thương hiệu đồng hồ Movado 

Thương hiệu đồng hồ Movado được thành lập bởi Achille Ditisheim cùng với sáu cộng sự của ông ở La Chaux-de-faunds, Thụy Sĩ.

Movado được lấy cảm hứng từ Achille Ditisheim và được bắt đầu sử dụng vào năm 1905 với ý nghĩa “luôn luôn chuyển động” để thể hiện mong muốn công ty sẽ không ngừng nổ lực tiến lên, phát triển hưng thịnh và đưa ra những sản phẩm nghệ thuật được sống mãi với thời gian.

Năm 1881, Movado Watch được thành lập và nhanh chóng từ một xưởng nhỏ sản xuất đồng hồ trở thành thương hiệu hàng đầu ở Thụy Sĩ trong việc chế tác đồng hồ với những công nghệ phức tạp.

Vào năm 1910, phiên bản đồng hồ Movado 8 Ligne đã bắt đầu có mặt ở những triển lãm thương mại đồng hồ lớn tại Paris, Rome, Brussels hay Rio de Janeiro và mang về cho Movado nhiều giải thưởng lớn.

Năm 1912, chiếc đồng hồ Polyplan của Movado đã được giới thiệu như là sản phẩm đi tiên phong trong thiết kế cong gây chấn động trong cộng đồng đồng hồ. Mẫu thiết kế cũng giành được giải thưởng cao nhất tại cuộc triển lãm thế giới Paris, Brussels, và Liege. Tên tuổi Movado nhanh chóng có trong bảng vinh danh đồng hồ Thụy Sỹ.

Trong những năm 1930, thương hiệu đã chế tạo một trong những đồng hồ kĩ thuật số đầu tiên, năm 1935 chế tác đồng hồ chống nước với hình dáng chủ nhật dành riêng cho thơ lặn.

Năm 1945 Movado giới thiệu ra thị trường chiếc đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên trên thế giới với tên gọi là Tempomatic, mang trên mình một thiết kế vô cùng cứng cáp và là một trong những sản phẩm Movado bán chạy nhất năm 1950-1960. Hai mẫu đồng hồ nổi tiếng nhất của Movado những năm 1920 đó là sản phẩm đồng hồ Valentino và Ermeto. Được thiết kế khéo léo, tinh tế hai mẫu sản phẩm nhanh chóng được đón nhận và được giới đồng hồ săn đón. Góp phần tạo nên giá trị mang tính sang trọng cho những chiếc đồng hồ.

Quy luật của sự thành công

Những năm 1970 – 1980, giới đồng hồ Thụy Sỹ nói chung và đồng hồ Mavado nói riêng chịu sự ảnh hưởng bởi những thương hiệu đồng hồ khác trên thế giới. Cho đến khi Movado suy yếu đến cực điểm thì thương hiệu đã bị thâu tóm bởi Tổng Công ty đồng hồ Bắc Mỹ vào 1983, vì thế thương hiệu đồng hồ này vẫn tồn tại đến bây giờ.

Dù bị thâu tóm nhưng Movado với kinh nghiệm và kỹ thuật chế tác trong top đầu thế giới, thương hiệu đã nhanh chóng tung ra bộ sưu tập mới với tính nghệ thuật cao và nhanh chóng được đón nhận.

Năm 2005 được xem là năm đánh dấu cho sự hồi sinh của mẫu Museum với nhiều phảm hồi tích cực.

- Dòng đồng hồ Strato: mẫu đồng hồ cực kỳ quyến rủ với mặt số sapphire hình vòng độc đáo che cả mặt và giờ đồng hồ.

- Dòng đồng hồ Rondiro: mẫu đồng hồ nữ tính với dây đeo được nói lại bằng những chữ C vô cùng độc đáo.

- Dòng đồng hồ Dolca: mẫu đồng hồ có sự kết hợp hoàn hảo giữa nét cổ điển và quý phái.

Năm 2006 là năm kỹ niểm 125 năm hình thành và phát triển, Movado sapphire được giới thiệu ra thị trường như một sản phẩm đánh dấu trong dịch này. Đồng hồ Movado sapphire đã mang lại hiệu quả vô cùng to lớn trong việc khẳng định giá trị thương hiệu, tất cả logo điều có dòng chữ Movado M125 để kỷ niệm.

Ngày nay, Movado vẫn được biết đến với những mẫu đồng hồ mang trong trong mình vẽ đẹp hiện đại pha lẫn sự cổ điển đầy thán phục.